Phân biệt đồ gốm sứ thật và giả

Thêm một bài viết mình chia sẻ về cổ vật gốm sứ , bản thân mình chủ yếu sưu tầm bên mảng đồ gỗ cổ nên về gốm sứ mình cũng chưa hiểu rõ tưởng tận được .

Sưu tầm đồ gỗ cổ đồ gỗ xưa cần lưu ý những gì

Bài viết này mình xin chia sẻ một số lưu ý khi mua đồ gỗ cổ , gỗ xưa mà mình chắt lọc được trong những năm đi sưu tầm

Cách bảo quản đồ gỗ cổ và đồ gỗ khảm ốc xà cừ

Những ai mới chơi đồ gỗ thì chắc hẳn đều nơm nớp lo sợ vì sự co dãn của gỗ , cũng như sự co rút của chất keo gắn ốc xà cừ vào gỗ . Không chỉ đồ gỗ mới , mà đồ gỗ cũ vẫn có sự co dãn

Đồ cổ Sứ Ký Kiểu và đồ Sứ Ngự Dụng

Trải qua năm tháng, Gốm sứ không chỉ còn là những đồ dùng thủ công phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người: chén, nồi, ấm, đĩa… mà còn hơn thế, gốm sứ đã trở thành một nét hồn dân tộc, trở thành một vẻ đẹp riêng, một niềm tự hào riêng nói lên cốt cách, tâm hồn của cả một đất nước.

Giàu rồi mới chơi đồ cổ hay chơi đồ cổ rồi sẽ giàu

Nửa tháng trời chật vật ở Miền Tây rồi ra Huế mấy bữa , tới tận sáng nay mới có cơ hội ngồi để viết bài và chia sẻ với các Bạn một chủ đề . Theo bản thân mình thì đây là một chủ đề , một chiến lược cực kì hay và mình đã trải nghiệm ,chứng kiến rất nhiều nhà sưu tầm cổ vật đi trước mình đều thành công và kinh tế ai cũng phồn thịnh khi đi theo con đường này .

4 tiêu chí đánh giá một cổ vật lâu đời

Ngày xưa các cụ đi sưu tầm bằng tiêu chí nào ??? .. Những ai đã thạo cuộc chơi cổ ngoạn thì đều ngấm truyền khẩu về các tiêu chí để đánh giá cổ vật bằng một câu ngắn gọn các cụ để lại là “Nhất dáng, nhì da, tam toàn, tứ tuổi “

Ngọc trong đá một hình ảnh đẹp và độc đáo

Ngọc có thể xem như là chất tính túy nhất lằm yên trong đá, rồi trở nên quý giá khi được trải qua sương gió, nắng mưa với biết bao thiên niên kỷ, và cuối cùng để trở thành một viên ngọc lấp lánh sắc màu

Sơn Son Thếp Vàng – Tinh hoa hội tụ tinh túy của nhiều nghề khác nhau

Nghề sơn son thiếp vàng là tổng hợp của nhiều nghề khác nhau, như biết chế tác trên đá , gỗ , kim loại và cả kiến trúc xây dựng … và có kiến thức về mỹ thuật theo phong cách của từng thời kỳ lịch sử khác nhau. Nghề này đòi hỏi tính thẩm mỹ cao , sự kiên trì , tỉ mỉ và cả năng khiếu bấm sinh của người thợ.

Bàn ghế Trường Kỷ – Phương Kỷ và Đoản Kỷ

Bộ Trường Kỷ – Phương Kỷ – Đoản Kỷ – Chắc hẳn các bạn đều đã nghe thấy 3 danh từ này . Nó đều để chỉ 1 Bộ bàn ghế mà trong đó có 2 ghế dài . Nhưng tại sao lại chia ra tới 3 cái tên cho mỗi loại như vậy , ở bài viết này mình sẽ nói rõ để các bạn phân biệt được 3 loại này .