Choáng váng vì đào được ‘điện thoại’ cổ gần 1000 năm tuổi tại Áo

Một đồ cổ giống hệt điện thoại di động 800 tuổi vừa được các nhà khảo cổ khai quật tại Áo và gây nhiều ý kiến trái chiều.

Chuyện thật giả chiếc bình hồ lô có giá chục tỷ đồng ở Quảng Nam

Nhiều ngày qua, người dân xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam xôn xao về một chiếc bình hồ lô bằng đồng được cho là đồ cổ. Có người đã trả giá chục tỷ đồng để mua chiếc bình này.

Đào ao phát hiện trống đồng bị bẹp từ 2000 năm trước tỉnh Thanh Hoá

Trong lúc đào ao, gia đình ông Đỗ Văn Hiển (thôn 2, xã Hà Yên, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá) phát hiện một chiếc trống đồng cổ có niên đại khoảng 2.000 năm.

Mãn nhãn với bộ đồ cổ quý hiếm của hoàng đế Trung Hoa thế kỷ 14

80 món đồ sứ quý hiếm của các hoàng đế Trung Hoa từ thế kỷ 14-18 sẽ được mang ra bán đấu giá tại Hồng Kông vào tháng tư tới.

Nhà sư trẻ với sở thích sưu tầm đồ cổ

Tôi cứ ấn tượng hình ảnh vị đại đức trẻ lần tràng hạt trong căn phòng chật ních đồ cổ. Tôi hỏi nguyên do nào đưa nhà sư đến với thú sưu tầm cổ vật thì sư bảo ngay rằng: “Cảm hứng nghề này là từ sư phụ của tôi”.

Phát hiện chiếc đầu rồng màu vàng ở Nghệ An trong lúc đào đất

Trong lúc lấy đất để đổ nền nhà, một người dân Nghệ An bất ngờ đào được một đầu rồng màu vàng.

Bức tượng cổ nữ thần sẽ được Úc trả lại cho Ấn Độ

Hai bảo tàng lớn ở Úc hôm 27.3 cho hay họ đã đưa những bức tượng nữ thần Hindu ngàn tuổi ra khỏi phòng trưng bày và sẽ trả lại cho chính phủ Ấn Độ

Lư hương hình vịt mạ vàng được bán với giá $3,7 triệu tại Sotheby’s

Lư hương hình vịt bằng đồng mạ vàng mang dấu ấn triều đại Tuyên Đức. Một chiếc lư hương hình vịt bằng đồng mạ vàng đã được bán với giá $3,7 triệu trong một phiên đấu giá các sản phẩm bằng đồng mạ vàng của Trung Quốc tại Sotheby’s Hong Kong vào ngày 08 tháng 04.

Hơn 36 triệu USD cho một ly uống rượu thời Minh đã phá kỷ lục

Theo sàn đấu giá Sotheby’s, một chiếc ly uống rượu thời nhà Minh đã phá kỷ lục tại một cuộc đấu giá các sản phẩm sứ Trung Quốc tại Hongkong sau khi được mua với giá 36,05 triệu USD bởi nhà tài phiệt người Thượng Hải Liu Yiqian.

Choán Ngợp với kiệt tác cổ vật Việt Nam trên đất Mỹ ngày 14/4 – 27/7

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York, Mỹ sẽ tổ chức một cuộc triển lãm quốc tế trưng bày nhiều cổ vật quý hiếm đến từ Việt Nam từ ngày 14/4 – 27/7.

Buôn Đồ Cổ – Mua Bán Cổ Vật – Thế Giới Cổ Vật – Bán Đồ Cổ